Đối với những người chưa chuyển tàu, việc lái xe bằng “nhiên liệu xanh” như khí mê-tan nên được cân nhắc.
9 ay önce yayınlandı.
Toplam 4 Defa Okundu.
gafsad271988 Yayınladı.
Bağlantıyı Paylaşmak İstermisiniz?

Đối với những người chưa chuyển tàu, việc lái xe bằng “nhiên liệu xanh” như khí mê-tan nên được cân nhắc.

Trung bình, số lượng ô tô ở Áo – với tỷ lệ e-rate chỉ 0,4% – đã có tuổi đời mười năm. Những chiếc xe này sẽ tiếp tục chạy và gây ô nhiễm môi trường hơn nữa. Đối với những người chưa chuyển tàu, việc lái xe bằng “nhiên liệu xanh” như khí mê-tan nên được cân nhắc. Trên hết, năng lượng dư thừa từ năng lượng tái tạo có thể được sử dụng cho nhiên liệu điện tử, ngay cả khi ở đây hiệu suất thấp hơn. Hofer nói, cơ sở hạ tầng sạc cũng rất cần thiết để tấn công di động điện tử hoạt động. Ở đây “rất khó” ở Vienna, “vì họ muốn có rất ít phương tiện giao thông cá nhân, kể cả xe điện”.

Đối với những người không đủ tiền mua một chiếc xe điện tử mới – hoặc thậm chí việc chuyển từ sưởi dầu sang sưởi bằng năng lượng tái tạo – “con đường dẫn đến nó phải được dọn sạch”, Hofer mặc nhiên.

“Dự án ngọn hải đăng”

Cựu phát ngôn viên môi trường Green, Christiane Brunner cũng nhấn mạnh rằng đó là “các điều kiện khuôn khổ để mọi người không bị mắc vào bẫy dầu hoặc diesel”. Bộ trưởng giao thông đã đề cập đến “những người góa bụa”, những người không thể mua bất kỳ hệ thống sưởi mới nào khác. Mục tiêu không còn cho phép sưởi dầu trong các tòa nhà mới từ năm 2020 là “rất tham vọng”. Còn rất nhiều việc phải làm ở đây với 700.000 hệ thống sưởi dầu hiện tại, “nếu chúng ta muốn cắt giảm xuống một nửa vào năm 2030″. Mọi người nên được đưa đi cùng trên đường đi. Để điều này thành công, hệ thống sưởi bằng dầu “không nên rẻ hơn một hệ thống sưởi thay thế”.

Một trong những “dự án hải đăng” của chiến lược khí hậu liên quan đến “hậu cần vận tải hàng hóa hiệu quả”. Khi được hỏi về chủ đề giao nhận và vận tải hàng hóa, giám đốc điều hành Asfinag Karin Zipperer cho biết trong cuộc thảo luận rằng lưu lượng hàng hóa nói riêng đã “tăng rất nhiều trong những năm gần đây. Chúng ta có thể thấy rằng một mình con đường không thể làm được.” Đó là về các giải pháp cho cả các tuyến đường dài và giao thông địa phương.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

Lucas Di Lorenzo Thứ ba, 03/04/2018 19:21

Báo cáo

Đáp lại

Chỉ cần suy nghĩ về: Giả sử chúng ta đã có hạn ngạch 10% ô tô điện tử? Chúng ta sẽ đáp ứng nhu cầu điện như thế nào? Các nhà máy điện hạt nhân hay nhiệt lượng, bởi vì các nhà máy thủy điện đã không được xây dựng trong nhiều năm và năng lượng mặt trời không hoạt động hiệu quả ở các vĩ độ của chúng ta?jointcure.club Tại sao lại mua xe điện tử khi nó đắt hơn xe hơi thông thường hơn 50%?

Trang 1 của 1 ”

Một tháng sau khi Air Berlin nộp đơn xin vỡ nợ, một số bên quan tâm đã gửi đề nghị ràng buộc cho hãng hàng không lớn thứ hai của Đức và công ty con Niki của Áo. Ông chủ của Air Berlin, Thomas Winkelmann, nói về “sự quan tâm của các nhà đầu tư” sau khi thời gian đấu thầu hết hạn. Các đề nghị bây giờ sẽ được kiểm tra “rất cẩn thận”. Do đó, quy trình này đang trong giai đoạn nóng. Niki Lauda có liên quan.

Air Berlin đã nộp đơn xin phá sản vào giữa tháng 8 và thời hạn ràng buộc các đề nghị mua hàng đối với các bộ phận của công ty hoặc toàn bộ hãng hàng không đã kết thúc đúng giờ vào lúc 2 giờ chiều hôm nay, thứ Sáu. Air Berlin giải thích rằng đã có “lời đề nghị từ một số nhà thầu”.

Đến hạn chót vào thứ Sáu, ít nhất năm lời đề nghị cho hãng hàng không lớn thứ hai của Đức đã được nhận, nó được báo cáo ngay trước 5 giờ chiều. Các nhà thầu cho các bộ phận của hãng hàng không là Lufthansa, Niki Lauda / Condor, Zeitfracht, Easyjet và doanh nhân người Đức Utz Claassen. Doanh nhân người Nuremberg Hans Rudolf Wöhrl cũng đã công bố một lời đề nghị. Ban đầu, người ta không thể biết được liệu anh ta có thực sự là một trong những người đấu thầu hay không.

Hãng hàng không lớn nhất của Đức, công ty mẹ Lufthansa của AUA, đã xác nhận lời đề nghị của mình vào chiều qua, nhưng giống như các nhà thầu khác không muốn đưa ra bất kỳ chi tiết nào vào lúc này.

“Chúng tôi có giá thầu”

Từ Áo, Niki Lauda đã đưa thông báo của mình thành sự thật và đưa ra lời đề nghị cùng với nhà điều hành tour du lịch Thomas Cook và công ty con Condor. Cựu tay đua đã xác nhận điều này vào thứ Sáu ngay sau khi thời hạn ưu đãi hết hạn. “Chúng tôi đã đấu thầu,” Lauda nói với APA. Gần đây, Lauda liên tục tỏ ra muốn mua lại hãng hàng không Áo “Niki” do ông thành lập và sau đó bán lại cho Air Berlin.

Easyjet với bạn?

Easyjet cũng được cho là quan tâm. Tuy nhiên, hãng hàng không giá rẻ đã không xem xét các thẻ của mình để xem liệu hãng có đưa ra lời đề nghị hay không. Ban đầu, không nhận được bình luận nào từ IAG của British Airways. Một số nhà đầu tư khác cũng đã công bố các đề nghị, bao gồm công ty vận tải hàng hóa Zeitfracht và cựu giám đốc năng lượng Utz Claassen. Doanh nhân Hans Rudolf Wöhrl cũng muốn tham gia. Các bên quan tâm của Trung Quốc đã yêu cầu gia hạn thời hạn.

Trong giới thân cận với cuộc đàm phán, người ta nói rằng ngày thứ Sáu hôm nay không phải là hạn chót. Ưu đãi không đến mức vô nghĩa ngay cả khi được đưa ra trong những ngày tới.

Quyết định sau cuộc bầu cử liên bang

Quyết định cuối cùng về giải thưởng sẽ chỉ được đưa ra sau cuộc bầu cử liên bang Đức vào ngày 24 tháng 9. Tổng đại diện Frank Kebekus tuyên bố rằng các đề nghị sẽ được xem xét và đánh giá sẽ được trình bày trước ủy ban chủ nợ vào ngày 21 tháng 9. Ban giám sát của Air Berlin sẽ họp vào ngày 25 tháng 9, sau đó quyết định sẽ được công bố.

“Chúng tôi hiện đang tìm kiếm các giải pháp tốt nhất có thể cho công ty và nhân viên của mình.”

Ngoài giá mua, phiếu mua hàng phải có thông tin về nhà thầu và chi tiết về định hướng chiến lược trong tương lai. Ngoài ra, các nhà thầu phải giải thích chính xác họ muốn mua những bộ phận nào và họ có kinh nghiệm gì trong ngành hàng không. Ông chủ Winkelmann của Air Berlin hiện đang tìm kiếm “những giải pháp tốt nhất có thể cho công ty và nhân viên của mình”. “Càng nhiều công việc càng tốt” nên được lưu.

Hoãn lại với chi phí của nhân viên

Các nghiệp đoàn đặc biệt lo lắng về số phận của hơn 8.000 nhân viên Air Berlin – ngay cả khi họ bị tiếp quản với những điều khoản có thể tồi tệ hơn. Sau khi rõ ràng vào thứ Năm rằng quyết định về giải thưởng sẽ không được công bố vào ngày 21 tháng 9 mà chỉ sau cuộc bầu cử, Verdi đã chỉ trích gay gắt vào thứ Sáu. “Sự trì hoãn này trước hết là do các nhân viên phải trả giá.” Các nhân viên liên quan tỏ ra căng thẳng và lo lắng về công việc của họ. Cô con gái người Áo không vỡ nợ Niki có khoảng một nghìn người.

Lufthansa được yêu thích

Lufthansa là hãng hàng không ưa thích đối với các bộ phận lớn của Air Berlin, và các vòng đàm phán cho thấy hãng hàng không lớn nhất của Đức đang đưa ra số tiền 3 triệu euro thấp cho 70-90 trong số 140 máy bay của mình.

Việc bán Air Berlin được coi là nhạy cảm về mặt chính trị – đặc biệt là vì hãng hàng không này chỉ có thể tiếp tục bay với khoản vay 150 triệu euro gây tranh cãi của chính phủ kể từ khi phá sản vào giữa tháng 8. Cổ đông lớn Etihad đã quỵt tiền của hãng hàng không thua lỗ.

Thời gian là điều cốt yếu

Thời gian là điều cốt yếu vì hãng hàng không đang lỗ vài triệu euro mỗi ngày do lượng đặt vé giảm. Điều này đặt ra câu hỏi liệu hỗ trợ tài chính của người đóng thuế có đủ trước khi các cơ quan chống độc quyền bật đèn xanh và việc tái cơ cấu có thể bắt đầu hay không. Vì vậy, các nhà thầu có thể vẫn phải bơm tiền. “Các bên quan tâm phải trả giá bằng”, đó là nhận định từ các vòng đàm phán.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

Vào hôm thứ Bảy, Bộ trưởng Quốc phòng Áo sẽ bị bí mật. Kết hôn ở miền nam Styria

Mario Kunasek

đối tác của anh ấy Sabrina.

Cặp đôi đã bên nhau khoảng 4 năm và đám cưới đã được lên kế hoạch trước khi Kunasek được bổ nhiệm làm bộ trưởng. Hai người sẽ nói đồng ý với nhau trong gia đình và bạn bè thân thiết.

Ban lãnh đạo đảng FPÖ được mời dự đám cưới

Bộ trưởng cho biết có khoảng 50-60 khách được mời đến dự đám cưới. Trong số đó có ban lãnh đạo đảng Styrian FPÖ i.a. với Gerhard Kurzmann và Phó Thị trưởng Graz Mario Eustacchio. Stefan Hermann, người kế nhiệm Kunasek làm chủ tịch câu lạc bộ Styrian, phải nhận lời, vì anh ta sẽ là phù rể của bộ trưởng. Lãnh đạo đảng liên bang, chẳng hạn như Heinz-Christian Strache, Herbert Kickl và Karin Kneissl, cũng sẽ được mời. Nhưng vẫn còn phải xem liệu họ có đến hay không, Kunasek nói.

“Chúng tôi chưa ban hành quy định về trang phục”

Trong khi Hermann sẽ hỗ trợ Kunasek, chị gái của Sabrina cũng sẽ ở đó với tư cách phù dâu. Cô dâu và chú rể sẽ đi bộ đến văn phòng đăng ký trong bộ vest cổ điển hoặc váy trắng, nhưng theo Bộ trưởng, ông cũng rất vui khi khách đến trong trang phục: “Chúng tôi chưa ban hành quy định về trang phục.”

Mong muốn con cái là một vấn đề

Bạn chỉ có thể kết hôn trong văn phòng đăng ký hộ tịch, nhà thờ thì không thể vì Kunasek đã kết hôn rồi. Nhưng một kiểu chúc phúc nhẫn được lên kế hoạch. Mong muốn có con là một vấn đề của cả hai người, “nhưng trước hết hãy kết hôn và xây nhà”. Về phần sau, việc xây dựng sẽ sớm bắt đầu, tại quận Graz của St. Peter. Các kế hoạch đã được đệ trình.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Một tháng sau khi Air Berlin nộp đơn xin vỡ nợ, một số bên quan tâm đã gửi đề nghị ràng buộc cho hãng hàng không lớn thứ hai của Đức và công ty con Niki của Áo. Ông chủ của Air Berlin, Thomas Winkelmann, nói về “sự quan tâm của các nhà đầu tư” sau khi thời gian đấu thầu hết hạn. Các đề nghị bây giờ sẽ được kiểm tra “rất cẩn thận”. Do đó, quy trình này đang trong giai đoạn nóng. Niki Lauda có liên quan.

Air Berlin đã nộp đơn xin phá sản vào giữa tháng 8 và thời hạn ràng buộc các đề nghị mua hàng đối với các bộ phận của công ty hoặc toàn bộ hãng hàng không đã kết thúc đúng giờ vào lúc 2 giờ chiều hôm nay, thứ Sáu. Air Berlin giải thích rằng đã có “lời đề nghị từ một số nhà thầu”.

Đến hạn chót vào thứ Sáu, ít nhất năm lời đề nghị cho hãng hàng không lớn thứ hai của Đức đã được nhận, nó được báo cáo ngay trước 5 giờ chiều. Các nhà thầu cho các bộ phận của hãng hàng không là Lufthansa, Niki Lauda / Condor, Zeitfracht, Easyjet và doanh nhân người Đức Utz Claassen. Doanh nhân người Nuremberg Hans Rudolf Wöhrl cũng đã công bố một lời đề nghị. Ban đầu, người ta không thể biết được liệu anh ta có thực sự là một trong những người đấu thầu hay không.

Hãng hàng không lớn nhất của Đức, công ty mẹ Lufthansa của AUA, đã xác nhận lời đề nghị của mình vào chiều qua, nhưng giống như các nhà thầu khác không muốn đưa ra bất kỳ chi tiết nào vào lúc này.

“Chúng tôi có giá thầu”

Từ Áo, Niki Lauda đã đưa thông báo của mình thành sự thật và đưa ra lời đề nghị cùng với nhà điều hành tour du lịch Thomas Cook và công ty con Condor. Cựu tay đua đã xác nhận điều này vào thứ Sáu ngay sau khi thời hạn ưu đãi hết hạn. “Chúng tôi đã đấu thầu,” Lauda nói với APA. Gần đây, Lauda liên tục tỏ ra muốn mua lại hãng hàng không Áo “Niki” do ông thành lập và sau đó bán lại cho Air Berlin.

Easyjet với bạn?

Easyjet cũng được cho là quan tâm. Tuy nhiên, hãng hàng không giá rẻ đã không xem xét các thẻ của mình để xem liệu hãng có đưa ra lời đề nghị hay không. Ban đầu, không nhận được bình luận nào từ IAG của British Airways. Một số nhà đầu tư khác cũng đã công bố các đề nghị, bao gồm công ty vận tải hàng hóa Zeitfracht và cựu giám đốc năng lượng Utz Claassen. Doanh nhân Hans Rudolf Wöhrl cũng muốn tham gia. Các bên quan tâm của Trung Quốc đã yêu cầu gia hạn thời hạn.

Trong giới thân cận với cuộc đàm phán, người ta nói rằng ngày thứ Sáu hôm nay không phải là hạn chót. Ưu đãi không đến mức vô nghĩa ngay cả khi được đưa ra trong những ngày tới.

Quyết định sau cuộc bầu cử liên bang

Quyết định cuối cùng về giải thưởng sẽ chỉ được đưa ra sau cuộc bầu cử liên bang Đức vào ngày 24 tháng 9. Tổng đại diện Frank Kebekus tuyên bố rằng các đề nghị sẽ được xem xét và đánh giá sẽ được trình bày trước ủy ban chủ nợ vào ngày 21 tháng 9. Ban giám sát của Air Berlin sẽ họp vào ngày 25 tháng 9, sau đó quyết định sẽ được công bố.

“Chúng tôi hiện đang tìm kiếm các giải pháp tốt nhất có thể cho công ty và nhân viên của mình.”

Ngoài giá mua, phiếu mua hàng phải có thông tin về nhà thầu và chi tiết về định hướng chiến lược trong tương lai. Ngoài ra, các nhà thầu phải giải thích chính xác họ muốn mua những bộ phận nào và họ có kinh nghiệm gì trong ngành hàng không. Ông chủ Winkelmann của Air Berlin hiện đang tìm kiếm “những giải pháp tốt nhất có thể cho công ty và nhân viên của mình”. “Càng nhiều công việc càng tốt” nên được lưu.

Hoãn lại với chi phí của nhân viên

Các nghiệp đoàn đặc biệt lo lắng về số phận của hơn 8.000 nhân viên Air Berlin – ngay cả khi họ bị tiếp quản với những điều khoản có thể tồi tệ hơn. Sau khi rõ ràng vào thứ Năm rằng quyết định về giải thưởng sẽ không được công bố vào ngày 21 tháng 9 mà chỉ sau cuộc bầu cử, Verdi đã chỉ trích gay gắt vào thứ Sáu. “Sự trì hoãn này trước hết là do các nhân viên phải trả giá.” Các nhân viên liên quan tỏ ra căng thẳng và lo lắng về công việc của họ. Cô con gái người Áo không vỡ nợ Niki có khoảng một nghìn người.

Lufthansa được yêu thích

Lufthansa là hãng hàng không ưa thích đối với các bộ phận lớn của Air Berlin, và các vòng đàm phán cho thấy hãng hàng không lớn nhất của Đức đang đưa ra số tiền 3 triệu euro thấp cho 70-90 trong số 140 máy bay của mình.